+841298517369Call our support 24/7
Menu
Vệ sinh và bảo quản sàn gỗ

Vệ sinh và bảo quản sàn gỗ

Tháng Mười 26, 2017 Sàn gỗ

Vệ sinh và bảo quản sàn gỗ như thế nào để sàn gỗ bền đẹp

Ngày nay sàn gỗ được sử dụng trong trang nội thất rất phổ biến, đang dần thay thế các vật liệu lát sàn truyền thống. Bởi vì sàn gỗ mang lại cảm giác ấm cúng, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên cần phải biết cách sử dụng và bảo quản để sàn nhà được bền đẹp và luôn như mới. Sau đây là một vài cách vệ sinh sàn gỗ và bảo quản sàn gỗ, giúp giữ được độ bền và màu sắc cho sàn. Những cách này có thể áp dụng được cho cả sàn gỗ tự nhiênsàn gỗ công nghiệp.

1. Cách làm vệ sinh sàn gỗ

Vệ sinh sàn gỗ là công việc rất quan trọng. Nếu vệ sinh đúng cách thì sàn nhà sẽ giữ được màu tự nhiên lâu hơn, không bị hư hỏng. Nếu vệ sinh sàn gỗ không đúng cách sẽ khiến cho sàn nhà bị phai màu thậm chí là làm hư hỏng. Sau đây là một số lưu ý khi làm vệ sinh sàn gỗ.

Chỉ nên hút bụi hoặc quét nhà bằng các loại chổi mềm để làm sạch bụi bẩn và cát, sạn trên sàn nhà. Sau đó thì chúng ta nên dùng giẻ lau mềm làm sạch nền một lần nữa. Nếu nhà bạn không thường xuyên có tiệc tùng hay là không đi dày dép trong nhà thì nên vệ sinh sàn nhà 2 lần/tuần. Khi lau sàn nhà nên lau dọc theo chiều dài tấm gỗ và lau theo hình zích zắc qua các mối nối. Cuối cùng là lau lại bằng khăn ẩm để sàn khô nhanh hơn.

Đối với các vết bẩn thông thường thì chỉ cần lau bằng giẻ lau mềm là sạch. Bạn cũng có thể sử dụng các loại nước lau nhà thông thường để lau sàn. Lưu ý giẻ lau phải được vắt sạch nước với lượng chỉ vừa đủ làm ẩm giẻ lau để lau sạch bụi bẩn trên bề mặt sàn.

Khi thức ăn, đồ uống rơi xuống sàn bạn phải nhanh chóng xử lý các vết bẩn. Bạn nên làm sạch ngay vì nếu để vết bẩn khô sẽ rất khó làm sạch. Bạn nên sử dụng các dung dịch lau sàn trung tính để làm sạch.

Nếu bạn lỡ làm rơi si đánh dày, sơn dầu, mực, đồ trang điểm xuống sàn nhà. Thì bạn nên dùng Acetone để tẩy sạch các vết bẩn. Sau đó lau lại bằng khăn ẩm.

Cách vệ sinh sàn gỗ

2. Cách bảo quản sàn gỗ

Để sàn gỗ luôn giữ được màu tự nhiên và không bị hư hỏng. Chúng ta nên chú ý những điều sau để bảo quản sàn gỗ tốt hơn.

– Hạn chế không để sàn tiếp xúc với nước, cần phải làm khô ngay nếu sàn gỗ dính nước. Nên để thảm chùi chân ở cửa ra vào, cửa phòng tắm, phòng vệ sinh. Để hạn chế cát sàn và nước vào sàn nhà.

– Không để nước mưa hắt vào nhà vì sẽ làm cho sàn bị phồng dộp. Nên đóng kín cửa trước khi trời mua và trước khi ra khỏi nhà. Đồng thời phải kiểm tra kỹ lưỡng các vòi nước trước khi ra khỏi nhà.

– Nên để các đĩa hứng nước phía các chậu cây cảnh trong nhà. Để ngăn nước không thấm xuống sàn.

– Không được để các vật nóng hoặc nhiệt độ cao trực tiếp lên sàn. Vì sẽ làm sàn phòng dộp, cong vênh

– Sử dụng các miếng lót sao su hoặc nhựa để lót dưới chân của bàn, ghế, kệ, tủ, giường. Hoặc sử dụng các vật dụng có bánh xe để hạn chế trầy xước sàn khi di chuyển chúng. Ngoài ra không nên đi giày cao ghót và kéo lê các đồ vật trên sàn như vậy sẽ làm xước sàn.

– Nên sử dụng những loại chổi, giẻ lau mềm để vệ sinh sàn.

– Không sử được sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh để làm vệ sinh sàn.

Bảo quản sàn gỗ

Trên đây là những cách làm vệ sinh sàn gỗ và bảo quản sàn gỗ để sàn nhà giữ được độ bền và sáng bóng như mới. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn cho mình cách để vệ sinh và bảo quản sàn nhà mình tốt nhất.

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn sàn gỗ công nghiệp

Biên tập: Chợ Sàn Gỗ