+841298517369Call our support 24/7
Menu
Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cần lưu ý những gì?

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cần lưu ý những gì?

Tháng Mười 17, 2017 Sàn Gỗ Công Nghiệp

Thị trường sàn gỗ Công Nghiệp hiện nay

Hiện nay sàn gỗ Công Nghiệp đã và đang được sử dụng phổ biến trên thế giới. Là vật liệu lót sàn sạch, thân thiện, gần gũi với môi trường. Tạo cảm giác thoải mái dễ chịu và mang lại sự hãnh diện cho gia chủ. Vì vậy sàn gỗ đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn vật liệu lót sàn và đang dần thay thế các vật liệu lót sàn truyền thống. Sàn gỗ Công Nghiệp là vật liệu lót sàn có đầy đủ các tính năng của sàn gỗ tự nhiên. Ngoài ra sàn gỗ công nghiệp đã khắc phục được các nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên. Giá thành sản phẩm thì lại thấp hơn rất nhiều so với sàn gỗ tự nhiên. Do đó sàn gỗ công nghiệp đã trở nên rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, do ngày càng trở nên phổ biến nên trên thị trường đã bắt đầu có nhiều đơn vị cung cấp sàn gỗ. Với nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau của nhiều thương hiệu khác nhau. Vì vậy việc chọn mua sàn gỗ chất lượng mà giá cả phù hợp với túi tiền là điều mà mọi người phải suy nghĩ kỹ càng.

Sàn gỗ Công Nghiệp

Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý khi chọn mua sàn gỗ Công Nghiệp

1. Chất lượng của sàn gỗ Công Nghiệp

Sàn gỗ Công Nghiệp được gọi là sàn gỗ giá rẻ. Không phải vì chất lượng không tốt nên giá mới rẻ mà là do được so sánh với các vật liệu lót sàn khác thì sàn gỗ Công Nghiệp có giá thấp hơn. Nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng tốt. Khi chọn mua bất cứ thứ gì thì chất lượng sản phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng ta. Việc chọn mua sàn gỗ cũng không ngoại lệ.

Khi chọn mua sàn gỗ công Nghiệp không nên chỉ tập trung vào giá cả mà nên quan tâm các tiêu chí về chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm tốt phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng như: Khả năng chịu lực tốt, không bị cong vênh, dễ lau chùi, chịu nước tốt. Có lượng Formaldehyde thấp đạt theo tiêu chuẩn E1(Châu Âu).

Khi chọn mua cần phải chú ý đến chỉ số bề mặt AC thể hiện khả năng chống mài mòn của sản phẩm. Chỉ số AC càng cao thì khả năng chống mài mòn càng tốt. Ván sàn gỗ công nghiệp trên thị trường thường có độ dày từ 8mm đến 12mm. Với loại độ dày 8mm thì phải có chỉ số AC từ AC3 – AC4. Còn loại 12mm phải có chỉ số AC từ AC4 trở lên thì mới có thể đảm bảo chất lượng.

Sàn gỗ Công Nghiệp chất lượng

2. Xác định nhu cầu trước khi chọn mua

Trước khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp thì chúng ta phải tiến hành xác định rõ các khu vực cần lót sàn. Bởi vì những khu vực khác nhau thì sẽ có những loại sàn gỗ phù hợp với từng khu vực. Nếu không xác định kỹ càng trước khi mua sẽ dẫn đến mua những sản phẩm không phù hợp.

Phòng khách cần chọn những sản phẩm có khả năng chống trầy xước, chống mài mòn cao do đi lại nhiều.

Đối với Phòng bếp hay nhà tắm thì cần loại sản phẩm có khả năng chịu nước tốt.

Đối với phòng ngủ nên chọn những màu trung tính như xám nhạt, vàng nhạt, ghi nhạt,… Để tạo cảm giác mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Đối với khu vực ngoài trời như ban công, sân vườn thì nên chọn những loại sản phẩm có khả năng chịu nước tốt, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Có thể chọn sản phẩm chuyên dùng cho các công trình ngoài trời để đảm bảo chất lượng.

Sau khi xác định được những loại sản phẩm phù hợp cho từng khu vực trong ngôi nhà. Thì chúng ta bắt đầu lựa chọn những sản phẩm chất lượng cho từng khu vực nhưng mức giá không quá cao.

Sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ

3. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Thị trường sàn gỗ công nghiệp hiện có rất nhiều thương hiệu với nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau. Hơn 80% sàn gỗ trên thị trường đều có xuất xứ từ Trung Quốc có chất lượng tốt, kém lẫn lộn. 20% còn lại có xuất xứ từ các nước Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Đức, Bỉ, Hà Lan, Thụy Điển. Có rất nhiều đơn vị cung cấp những sản phẩm không rõ xuất xứ, chất lượng kém cho khách hàng. Để tránh bị những đơn vị như vậy lừa gạt. Mọi người nên mua những nơi cung cấp uy tín, mua những sản phẩm chất lượng có nguồn gốc rõ ràng.

Lời kết: Hy vọng sau khi tham khảo 3 lưu ý trên. Bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí nhất.

Biên tập: Chợ sàn gỗ